Ngày đăng: 21/09/2017  

 

GIỚI THIỆU LOGO (BIỂU TRƯNG)

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VĨNH CỬU

 

                       I.     Ý nghĩa về màu sắc:


 

v  Biểu trưng được thiết kế chủ yếu là màu xanh trên nền trắng.

·    Màu xanh dương: Hơn 1/2 biểu trưng là màu xanh dương, màu chủ đạo của logo, thể hiện sự bình an, tin cậy, an tâm và an toàn. Thể hiện trí tuệ, sức mạnh, sự phát triển bền vững và thể hiện lòng trung thành mang tính trách nhiệm, tính chuyên nghiệp cao của tập thể, công chức viên chức và người lao động Trung Tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu. Đồng thời còn mang lại cảm giác yên tâm tin tưởng cho bệnh nhân. Màu xanh dương còn thể hiện sự năng động của tuổi trẻ, vững bền và phát triển.

·   Màu xanh lá: Là màu của môi trường tự nhiên, đại diện cho sự thân thiện. Biểu hiện của sự sống, như nguồn năng lượng mặt trời cần thiết cho sự sống, màu của bình an, thân thiện, màu của sinh thái tự nhiên.

·    Màu đỏ tượng trưng cho màu máu, màu tâm huyết và chất lượng.

Ngoài 03 màu đặc trưng còn có:

Màu trắng: Biểu tượng cho sự cao quý, tinh khiết và thuần túy và cũng là màu tượng trưng cho màu đồng phục ngành Y.

Ý nghĩa về hình tượng:

v   Logo Trung tâm Y tế Vĩnh Cửu có bố cục hình tròn, thể hiện tính trường tồn, trang trọng, tập trung và đoàn kết.

1)      Năm nét hình cung lan tỏa từ trung tâm ra ngoài bao quanh hai bên logo, thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 5 cấp trong hệ thống y tế Việt Nam, từ trung ương (Bộ) đến tỉnh (sở y tế), huyện (Trung tâm y tế), xã (Trạm Y tế) và Y tế thôn bản.

Hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy” là biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa.

2)      Hình ảnh đập thủy điệnTrị An là biểu tượng đặc trưng của huyện Vĩnh Cửu, được cách điệu đơn giản về mảng khối, đường nét, với 05 cửa xả tràn. Là công trình tiêu biểu trong công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước. Công trình xây dựng kiên cố thể hiện sự phát triển vững chắc là điểm tựa cho sự phát ngành Y tế huyện nhà.

3)      Hình ảnh Đôi bàn tay: Luôn luôn mở rộng và nâng niu chăm sóc. Đôi tay không chỉ để cầm nắm, chế tác, cụ thể hóa những ý đồ của bộ não mà còn có tác dụng kết nối những trái tim, những tâm hồn. Đôi tay làm việc có ích cho loài người, cho bản thân ta, cho gia đình và cho toàn xã hội.

4)      Vòng chữ in hoa phía trên “TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VĨNH CỬU” rõ ràng đơn giản dễ nhận biết. Vòng chữ phía dưới viết chữ in hoa bằng tiếng anh: “VINH CUU MEDICAL CENTER” Là một cách truyền tải thông điệp thể hiện tính chuyên nghiệp cao vào thời kỳ Hội nhập Quốc Tế.

5)      Hình tượng: Trời, mây, cây và nước … là những tuyệt tác của thiên nhiên, mang tính trường tồn, tạo nên sự sống cho muôn loài. Hiện nay nền công nghiệp phát triển, con người gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta phải có trách nhiệm cải tạo và bảo vệ, để có môi trường sống trong lành.

Với thiết kế đơn giản, tinh tế và hài hòa về màu sắc, logo chỉ rõ chức năng cũng như giới thiệu trực tiếp cho mọi người biết về Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu, đồng thời tạo ấn tượng đầu tiên của khách hàng (bệnh nhân) khi đến khám và chữa bệnh tại cơ sở y tế, Vì vậy, điều quan trọng trên logo là thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải thật rõ ràng đến khách hàng đó là Trung tâm y tế Vĩnh Cửu luôn hoạt động với phương châm Người bạn đồng hành tin cậy của nhân dân”.

   Ngày 05 tháng 08 năm 2017, Logo Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu chính thức là biểu tượng trên website: ytevinhcuu.com

Logo của Trung tâm Y tế Vĩnh Cửu là hình ảnh đại diện cho sự “Đồng hành vươn tới” đồng thời mang một tinh thần “Thân thiện, trách nhiệm và chất lượng”

 

Nhóm thiết kế: H-T-N

 

(Logo được lựa chọn từ những tác phẩm sáng tác dưới đây)

logo


Những bài liên quan
Giới thiệu logo

Giới thiệu logo

Thư ngỏ

Thư ngỏ

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Ban giám đốc

Ban giám đốc

Khoa ngoại

Khoa ngoạiGhi chú: Quý bệnh nhân có thể nhấn vào link trên để đặt lịch hẹn khám bệnh ưu tiên từ 7h đến 11h vào những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 6:
   - Sáng: 07h00 – 11h30
   - Chiều: 13h30 – 17h00
Thứ 7, CN & ngày lễ trực cấp cứu.

Giờ khám bệnh
Thứ 2 đến thứ 6:
   - Sáng: 07h00 – 11h30
   - Chiều: 13h30 – 17h00
Thứ 7, CN & ngày lễ trực cấp cứu.Mã số:
Xem bệnh sử và tình hình sức khoẻ cá nhân.


Thông tin liên hệ

Trung tâm Y tế Huyện Vĩnh Cửu

Số 224 Đường Phan Chu Trinh, TT Vĩnh An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Bản quyền thuộc về YteVinhCuu © 2011-2024

Phát triển bởi: HoSyAnh & KhaLa